Nguyễn Huy Hoàng

the star is fading

Một cuộc đời của tiểu sử nhà văn

Nguồn: Ilana Masad, “A Lifetime of Author Bios,” The New Yorker, 09/04/2015.
Nguyễn Huy Hoàng dịch.

Bios

TÁC GIẢ là một cô gái mọt sách tự xưng mười bảy tuổi. Cô từng tham dự Hội thảo Nhà văn Trẻ của Tạp chí Kenyon Review và được báo trường cấp ba trao tặng Giải thưởng Văn học Linh vật Thỏ.

TÁC GIẢ là một sinh viên đại học mười chín tuổi sống trong một thị trấn nhỏ có quá ít việc để làm, vì vậy cô viết rất nhiều. Cô nuôi một con kỳ nhông mang tên Kirby và linh thú của cô là Ernest Hemingway. Bạn có thể theo dõi nó (Kirby, không phải Hemingway!) trên Twitter tại @ KirbyHạtđậuDiệukỳ.

TÁC GIẢ là một linh hồn tự do hai mươi tuổi đang lang thang trên khắp đất Mỹ. Nếu bạn gặp cô, hãy nói xin chào! Tác phẩm của cô đã được công bố trên nhiều tạp chí độc lập khác nhau, đa số có thể được tìm thấy tại Cửa hàng Kẹo của Pete, ở Brooklyn. Bạn có thể theo dõi hành trình tự khám phá mình của cô trên Tumblr.

TÁC GIẢ là bartender toàn thời gian, và là nhà văn bán thời gian hai mươi ba tuổi sống tại Portland, Oregon. Cô trồng rau trong sân sau và khuyến khích mọi người ít nhất hãy cứ thử làm như thế. Đây là cuốn hồi ký đầu tiên của cô.

TÁC GIẢ đang là học viên M.F.A. tại Iowa Writers’ Workshop.

TÁC GIẢ tốt nghiệp Iowa Writers’ Workshop và đã xuất bản một cuốn hồi ký, “Còn quá sớm để kể.” Cô sống ở Milwaukee với một con vẹt đuôi dài, và ba con chó. Bạn có thể theo dõi hành trình viết cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô tại địa chỉ hashtagviếttiểuthuyết.com.

TÁC GIẢ tốt nghiệp Iowa Writers’ Workshop. Cô sống ở Brooklyn cùng một con vẹt đuôi dài và hai con chó. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô. Bạn có thể e-mail cho cô tại địa chỉ nhàvănnguyễnthịgìđó@sáchhashtag.com. Cô rất vui được giao lưu cùng độc giả!

TÁC GIẢ, tác giả của cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của New York Times “Tiểu thuyết Hashtag,” sống ở Troy, Michigan. Đoạn trích này được trích từ tác phẩm đang thai nghén của cô, một cuốn tiểu sử giả tưởng của ban nhạc Stillwater từ bộ phim “Gần như nổi tiếng.” TÁC GIẢ cũng có thể làm công tác biên tập và có thể liên lạc qua địa chỉ biêntậpviênnguyễnthịgìđó@biêntậpvìtiền.com.

TÁC GIẢ, người từng làm việc với ba đại diện xuất bản và hai nhà xuất bản lớn, là người tiêu dùng của cả nền văn hóa phổ biến và không quá phổ biến. Cô có hai con mèo được đặt tên theo hai tác giả ít tiếng tăm mà có lẽ bạn chưa bao giờ biết đến. Bạn có thể theo dõi cô tại @nhàvănnguyễnthịgìđó và tài khoản mạo danh của cô, @mạoodaanh.

TÁC GIẢ, người viết nên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của New York Times “Tiểu thuyết Hashtag,” là chủ sở hữu tự hào của bốn con mèo. Một người đan len suốt đời, bà hiện đang làm việc với cuốn hồi ký thứ hai, “Đan đường đến tự do.”

TÁC GIẢ, tác giả của cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của New York Times “Tiểu thuyết Hashtag,” là người có niềm tin vững chắc trong việc tự xuất bản. Bà có bốn và một nửa con mèo. Đây là cuốn hồi ký thứ hai của bà.

TÁC GIẢ, tác giả của “Đan đường đến tự do,” đang làm việc với cuốn hồi ký thứ ba, “Đan mình lại cùng nhau.” Bà là người sáng lập GRACE (Geriatric Rehabilitation and Care Environment [Phục hồi chức năng lão khoa và Chăm sóc môi trường]), một không gian sống cộng đồng dành cho người già.

TÁC GIẢ, người từng xuất bản ba cuốn hồi ký và một cuốn tiểu thuyết, tự hào giới thiệu tuyển tập truyện ngắn đầu tiên của bà, có sẵn miễn phí (chào đón sự ủng hộ). Bà có ba con mèo và đang sống và làm việc tại một không gian sống cộng đồng.

Phát hiện gần đây, “Still Troy” là cuốn tiểu thuyết phái sinh từ “Gần như nổi tiếng,” tác phẩm từng đoạt giải Oscar. Bị các đại diện xuất bản và các nhà xuất bản từ chối hàng chục lần, cuốn di cảo tiểu sử hư cấu này được đánh giá là tác phẩm vĩ đại nhất của TÁC GIẢ. ♦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on April 10, 2015 by in Hài hước and tagged .

Categories

Archives

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: