Nguyễn Huy Hoàng

the star is fading

“Làm thế nào để có một cơn cực khoái: các ví dụ” – Nin Andrews

Gustav-Klimt

Drawing by Gustav Klimt

Nin Andrews sinh năm 1958 ở Charlottesville, Virginia. Bà có bằng MFA tại Vermont Collage và đã xuất bản sáu tập thơ, gần đây nhất là Why God Is a Woman (BOA Editions, 2015).

Làm thế nào để có một cơn cực khoái: các ví dụ

Ở Hy Lạp cổ đại, quyến rũ một vị thần là mục tiêu của một cô gái trẻ. Những ngày hè ấm áp, các thiếu nữ phổng phao nằm trần truồng trên đồng cỏ hoặc trên những bãi biển, giạng chân ra trong lúc họ chờ những đám mây, những con chim hay những con bò đực hạ xuống mình. Bắt được một vị thần trong cơn cực khoái có thể gây ra sự bất tử hoặc những trận động đất.

Ở Barbados, cực khoái được biết đến là có kích cỡ của các ngôi nhà. Một số là những căn nhà gỗ bịt bùng nơi những kẻ mất ngủ trú ngụ, một số là những tòa lâu đài được cai quản theo những mệnh lệnh nghiêm ngặt của các nữ hoàng xéo xắt, trong khi những cực khoái khác là những khách sạn nhiều tầng với những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong sảnh của các khách sạn, đám phụ nữ bàn luận về nhà hát và ăn mặc theo các phong cách mới nhất trong áo khoác và đồ lót lông trong khi ở phía sau, một dàn giao hưởng chơi bản Overture 1812.

Sau khi chết, người đàn ông một vợ một chồng buộc phải ngồi với người vợ quá cố, yêu dấu của mình và xem lại những bộ phim mà tâm trí anh đóng trong những khoảnh khắc thân mật nhất của họ.

Mọi cực khoái đều là những nam diễn viên và nữ diễn viên. Trong khi một số cực khoái đưa ra những bài độc thoại, một số khác lại lướt nhẹ trên tấm thảm vàng của làn da bạn.

Những buổi tối mùa thu mát mẻ, trên những con đường cao tốc của Virginia, một người phụ nữ lái chiếc Corvette đen. Đằng sau cô một chiếc xe cảnh sát rên rỉ, đèn đỏ nhấp nháy. Trước khi màn đêm kết thúc, người phụ nữ với mái tóc đen tuyền sẽ được ôm trong vòng tay của một cảnh sát trưởng rên rỉ, dấu lốp và những vết trượt hằn vào da thịt và những giấc mơ của nhau.

Ở độ cao của dãy Himalaya, cực khoái rất hiếm, xảy đến trong những màu sắc khác nhau và trôi đi mà không có chúng ta như những đám mây phồng. Có những lúc các cặp đôi thở dài và chiêm ngưỡng một cực khoái màu hồng phát quang trong lúc nó biến mất vào đường chân trời. Những lúc khác một người phụ nữ nhìn chằm chằm vào người tình của mình một cách buộc tội trong khi chỉ vào một cái lông chim xám bẩn, Có phải anh chỉ làm được đến thế?

Một số cực khoái có thể ăn tươi bạn. Chúng là những động vật hoang dã cần phải thuần hóa. Sau một phút với một cực khoái như vậy, bên trong bạn bị những chiếc răng nhỏ gặm nhấm.

Trong một phòng trà ở Manhattan, một bà đồng đang đọc những đường chỉ tay của một chàng trai và thấy anh ta sẽ bị bao vây bởi những người phụ nữ ngưỡng mộ. Mỗi người phụ nữ sẽ là một nhạc công và sẽ chơi cơ thể của anh ta như một nhạc cụ ưa thích. Đối với một số người anh ta sẽ là một cái trống. Đối với những người khác, một cây đàn mandolin. Than ôi, anh ta luôn luôn muốn trở thành một cây violin, nhưng số phận sẽ không cho anh ta gặp được người phụ nữ sẽ xem anh ta như một cây violin cho đến khi anh ta đã già và đã bỏ cuộc với phụ nữ.

Có lẽ bạn là một người xa lạ trong cơn cực khoái của chính mình. Bạn lang thang qua nó, lạnh lùng và không lay động, cảm giác như một tên trộm hay một kẻ thị dâm. Bạn quan sát chính mình, cảm thấy ngày càng lo lắng, mồ hôi vã đầm đìa, sợ rằng mình bị bắt, rằng sẽ có người biết sự thật. Bạn chỉ là một kẻ nhìn trộm những cơn cực khoái.

Nin Andrews, “How to Have an Orgasm: Examples,” The Book of Orgasms (Cleveland State University Poetry Center, 2000).

Copyright © 1994 by Nin Andrews | Nguyễn Huy Hoàng dịch.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on May 16, 2020 by in Thơ and tagged .

Categories

Archives

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

%d bloggers like this: